Kinh nghiệm phòng chống và điều trị xuất tinh sớm

đề cập đến việc nam giới bị quá sớm so với mong muốn khi gặp kích thích tình dục tối thiểu, trước mong muốn của họ. Để đưa ra chuẩn đoán về , các bác sĩ phải tính đến các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian mà người đàn ông bị kích thích tình dục. Những yếu tố này bao gồm độ tuổi của nam giới và đối tác, sự mới mẻ trong quan hệ, và vị trí và tần số hoạt động tình dục.

Hầu hết những nam giới bị mắc chứng xuất tinh sớm thường ngại tìm kiếm sự trợ giúp của y tế với vấn đề nhạy cảm này, bởi vì ngại và cảm thấy xấu hổ để người khác biết vấn đề của mình. Nhưng hiện nay, xuất tinh sớm là một vấn đề rối loạn tình dục nam phổ biến ảnh hưởng đến sự thỏa mãn tình dục của người nam giới, của đối tác hoặc cả hai. Vấn đề xuất tinh sớm còn ảnh hưởng đến sự tự tin của nam giới, là nguyên nhân khiến cho anh ta bị lo lắng và trầm cảm.

Nhiều người đàn ông có lo ngại về tình trạng ngay cả khi thời gian xuất tinh của họ giảm xuống ở mức bình thường khoảng 3-6 phút. Trong khi thời gian thay đổi, một nghiên cứu ở khoảng 500 người đàn ông phát hiện rằng thời gian trung bình xuất tinh là là 5,4 phút.(Con số này thay đổi theo tuổi tác, khoảng 6,5 phút ở nam giới 18 – 30, 4,3 phút ở nam giới lớn hơn 51 tuổi.). Trong khoảng thời gian này là hoàn toàn bình thường.

Ngược lại, xuất tinh sớm xảy ra khi một người đàn ông luôn luôn (hoặc gần như thường xuyên) xuất tinh trong vòng một phút hoặc ít hơn khi hoạt động tình dục. Xuất tinh sớm có thể được định nghĩa là không có khả năng trì hoãn với phản ứng xuất tinh thường xuyên do căng thẳng hoặc tránh sự thân mật tình dục. Xuất tinh sớm có thể kéo dài suốt đời, hoặc ở lần đầu tiên hoạt động tình dục, hoặc do khoảng thời gian dài ngưng hoạt động.


Phòng chống xuất tinh sớm

Thường thì không có cách nào nhận biết để phòng chống xuất tinh sớm ngay từ đầu. Tuy nhiên, bạn nên xem xét các lời khuyên sau đây:

Duy trì một thái độ suy nghĩ lành mạnh đối với tình dục. Nếu bạn trải nghiệm cảm giác lo lắng, cảm giác tội lỗi hay thất vọng về cuộc sống tình dục của mình, nên đi trị liệu tâm lý hoặc dùng liệu pháp tình dục.

Hãy nhớ rằng ai cũng có thể gặp vấn đề tình dục. Nếu bạn có bị xuất tinh sớm, cố gắng không để đổ lỗi cho bản thân hoặc cảm thấy căng thẳng. Hãy thử trò chuyện cởi mở với đối tác để chia sẻ, tránh hiểu lầm và bất hợp tác trong điều trị.

Điều

Hành vi trị liệu là một phương pháp có thể để điều trị xuất tinh sớm. Phổ biến nhất là dùng “kỹ thuật ép” được sử dụng. Nếu một người đàn ông cảm nhận được rằng ông là về để trải nghiệm cực khoái sớm, ông làm gián đoạn quan hệ tình dục. Sau đó, người đàn ông hay đối tác của mình ép trục của dương vật giữa ngón tay cái và hai ngón tay tạo áp lực ngay dưới phần đầu của dương vật trong khoảng 20 giây, và sau đó quan hệ tình dục trở lại. Kỹ thuật này có thể được lặp đi lặp lại thường xuyên khi cần thiết. Khi kỹ thuật này thành công, cho phép nam giới trì hoãn xuất tinh với sức ép, và cuối cùng có thể kiểm soát xuất tinh mà không cần ép. Liệu pháp hành vi hỗ trợ 60% – 90% nam giới bị xuất tinh sớm. Tuy nhiên, nó đòi hỏi sự hợp tác của cả hai bên. Ngoài ra, xuất tinh sớm quay trở lại có thể áp dụng tiếp tục.

Thuốc trị xuất tinh sớm: người bị xuất tinh sớm có thể dùng thuốc theo toa giúp trì hoãn xuất tinh. Các loại thuốc trị xuất tinh sớm này có tác dụng là làm chậm cực khoái, đặc biệt là được sử dụng để điều trị trầm cảm. Việc dùng những loại thuốc ở những nam giới bị xuất tinh sớm, thuốc có thể giúp trì hoãn cực khoái cho đến vài phút. Thuốc được sử dụng cho loại hình này điều trị bao gồm thuốc ức chế tái hấp thu serotonin được ghi nhận trong điều trị trầm cảm, và serotonin cũng có tác dụng kéo dài thời gian cần thiết để đạt được xuất tinh.

Một số thuốc chống xuất tinh sớm trên thị trường hiện nay, có tác dụng chất ức chế phosphodiesterase là lựa chọn của một số nam giới như sildenafil (Viagra), vardenafil (Levitra), và tadalafil (Cialis). Một chất ức chế phosphodiesterase có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp với SSRI. Một loại thuốc nên được bắt đầu ở liều thấp, tốt nhất nên theo kê toa của bác sĩ.

Một số đàn ông cũng lựa chọn một số loại kem có tác dụng gây tê dương vật, giảm sự cực khoái, hoặc sử dụng bao cao su rất có hiệu qua trong điều trị xuất tinh sớm. Tuy nhiên, những kỹ thuật này có thể ảnh hưởng những niềm vui kinh nghiệm trong tình dục.

Những rủi ro và cảnh báo sử dụng thuốc chống xuất tinh theo toa

Cho sử dụng hàng ngày của thuốc chống trầm cảm với liều thấp trong điều trị xuất tinh sớm, tần suất và mức độ nghiêm trọng để làm giảm tác dụng phụ.

Tác dụng phụ phổ biến: tiêu chảy, khô miệng, buồn ngủ, mệt mỏi, buồn nôn, đổ mồ hôi, và ngáp.

Những vấn đề nghiêm trọng: xảy ra thường xuyên nhất khi hai loại thuốc tăng serotonin được sử dụng cùng một lúc, gây kích động, hôn mê, những thay đổi trong nhịp tim và huyết áp, ảo giác, mất phối hợp, và ói mửa.

Hiệu ứng thu hồi: Việc dừng đột ngột các loại thuốc SSRIs có thể gây ra các triệu chứng như kích động, lo lắng, chóng mặt, mất ngủ, buồn nôn, cơn ác mộng, cảm giác sốc như thế, và run.

Tác dụng phụ tình dục: Giảm ham muốn và các vấn đề đạt cực khoái có thể xảy ra với các SSRI, nhưng những tác dụng phụ được báo cáo ít thường xuyên hơn ở nam giới dùng thuốc cho PE.Nói chuyện với bác sĩ của bạn về ham muốn tình dục giảm sút hoặc các vấn đề tình dục khác xuất hiện trong quá trình điều trị.

Thấp natri: Những người dùng thuốc lợi tiểu có thể là nguy cơ lớn nhất cho vấn đề này. Các triệu chứng bao gồm lú lẫn, đau đầu, trí nhớ và suy giảm sự tập trung, đứng không vững, và sự yếu đuối.

Tăng cân: Điều này có thể làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường.

Chảy máu bất thường: Nguy cơ là không phổ biến nhưng cao hơn ở những người dùng chất làm loãng máu hoặc các loại thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) như aspirin hoặc ibuprofen (Advil).

Cương cứng kéo dài: Nếu phản ứng hiếm gặp nhưng là nghiêm trọng này xảy ra, ngừng sử dụng thuốc nhờ sự trợ giúp của bác sĩ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *