Lời giải về sức khỏe tình dục

Nếu là vàng thì là kim cương vì thõa mãn giúp con người giải phóng căng thẳng, tăng hormone tình yêu oxytocin, giảm bệnh tim mạch,… và hàng ngàn lợi ích khác.

đi xuống vì sao?
suc khoe tinh ducTầm quan trọng của tình dục là như thế nhưng sức khỏe tình dục lại trồi sụt thất thường, thậm chí ở nhiều người có đi xuống mà không đi lên làm ảnh hưởng không chỉ tới đời sống chăn gối mà còn tới gia đình, công việc,… Những nguyên nhân làm sức khỏe tình dục đi xuống là

1. Thiếu dinh dưỡng

Dinh dưỡng là nền tảng của sự sống, là nguyên vật liệu để cấu trúc, xây dựng và tái tạo tất cả các bộ phận trong cơ thể, duy trì hoạt động bình thường. Dinh dưỡng bao gồm 2 loại:

– Dinh dưỡng sinh năng lượng: chất đạm, chất bột, béo và đường

– Dinh dưỡng không sinh năng lượng: bao gồm vitamin, khoáng chất và nước.

Trong các loại dinh dưỡng trên thì chúng ta thường bị thiếu vitamin nhiều nhất. Sự thiếu hụt vitamin này là nguyên nhân chính gây nên sự suy giảm sức khỏe tình dục. Theo tiếng Latin, vitamin được viết tắt từ 2 từ “vita” có nghĩa là “sự sống” và “amine” là thành phần hóa học cần thiết cho sự sống. Tuy chỉ cần một lượng rất nhỏ (min – nhỏ nhất) nhưng chúng lại cực kỳ quan trọng cho sự sống. Sự thiếu hụt vitamin thường do thiếu rau xanh, trái cây trong các thực phẩm tiêu thụ hàng ngày.

2. Tâm lý

Những nghiên cứu trước kia khẳng định có tới 80% chuyện tình dục của cả nam và nữ đi xuống là do tâm lý. Những trạng thái tâm lý ảnh hưởng tới tình dục là.

– Trục trặc tình cảm giữa 2 bên mà chưa giải quyết được trước khi lên giường với nhau
– Một hoặc cả 2 bên trục trặc với các mối quan hệ khác: gia đình, công việc, bạn bè
– Căng thẳng, lo lắng trong công việc, gia đình, xã hội,…
– Đánh giá thấp khả năng trong chuyện ấy của nhau dễ làm đối tác tự ái dẫn tới chán nản trong quan hệ.
Thiếu một hoặc nhiều vitamin cũng làm xáo trộn tâm lý bình thường của cơ thể, ví dụ như thiếu vitamin E, C làm bạn ủ rũ và già đi.


3. Bệnh

Các bệnh đứng đầu trong danh sách làm suy giảm sức khỏe tình dục của 2 giới là: tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu cao. Những bệnh này làm chậm lại tuần hoàn máu trong toàn cơ thể, khiến máu không thể dồn nhanh về bộ phận sinh dục trong khi quan hệ.

Ngoài ra khi chúng ta bị bất kỳ một bệnh nào thì cũng đều dẫn tới tâm lý chán nản khiến hứng thú quan hệ bị giảm sút.

Cơ thể bị bệnh thường do hệ miễn dịch yếu, không đủ sức đề kháng trước sự tấn công của các vi khuẩn, vi-rút từ bên ngoài. Hệ miễn dịch yếu lại do cơ thể thiếu dinh dưỡng không năng lượng (vitamin, khoáng chất).

4. Tuổi tác

Sự giảm sút sức khỏe tình dục do tuổi tác là điều không thể tránh khỏi. Khi cơ thể chúng ta già đi, sự hấp thu dinh dưỡng, đặc biệt là các vitamin, khoáng chất bị giảm sút, mặc dù chúng ta vẫn ăn uống đầy đủ như trước kia. Và ở tuổi ngoài 30 thì bạn không thể coi thường việc bổ sung vitamin, khoáng chất từ bên ngoài để duy trì sức khỏe tình dục, làm chậm lại việc lão hóa cơ thể.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *