Tăng cường sức khỏe nhờ s-e-x, lý do tại sao lại không?

Một số lý do dưới đây giải thích tại sao sex đều đặn lại giúp bạn và người bạn đời của mình tăng cường một cách toàn diện.

Phương tiện đốt cháy calo như tập thể dục
Chúng ta luôn biết, tập thể dục là rất tốt cho sức khỏe nhờ sự tiêu hao năng lượng một cách hợp lý , và sex cũng là một hình thức tập thể dục ở dạng “sung sướng”.

Sex có thể làm tăng cường trường lực cơ, làm tăng nhịp tim của bạn, và khiến toàn bộ cơ thể bạn làm việc giống như bạn vận động một bài tập nâng cao. Trong một cuộc “làm tình”, những người đàn ông đốt cháy khoảng 101 đơn vị calo, trong khi phụ nữ trung bình 69 đơn vị calo.

Là liều thuốc an thần cực nhạy giúp bạn ngủ ngon hơn
Nếu sau khi sex, cả hai bên đối tác cùng đạt cực khoái thì cơ thể họ sẽ giải phóng một loại hormone thư giãn gọi là prolactin. Với hormone thư giãn này sẽ giúp bạn và người ấy chìm vào giấc ngủ nhanh hơn và chất lượng của giấc ngủ cũng vì thế mà đượcc cải thiện.

Là tuyệt chiêu làm giảm huyết áp, căng thẳng
Trong một nghiên cứu khả năng thư giãn của sex đối với con người ở Scotland năm 2005 do tiến sĩ Mark chỉ đạo cho biết rằng có hai quan trọng của việc sex thường xuyên đó là kiểm soát huyết áp tốt hơn và quản lý căng thẳng tốt hơn.

Giúp tăng cường sức khỏe tim mạch
thường xuyên có thể có lợi cho hệ tim mạch theo những cách khác nhau. Một nghiên cứu của Anh phát hiện ra rằng những người đàn ông ít nhất hai lần một tuần trong khoảng thời gian 20 năm ít có khả năng chết vì bệnh tim so với những người sex ít hơn một lần/ một tháng. Sau 10 năm, trên thực tế, nguy cơ tử vong đột ngột ở nhóm này cũng ít hơn so với nhóm có ít hơn 50%.

Có khả năng chống lại ung thư
Một số nghiên cứu cho thấy những người đàn ông xuất tinh thường xuyên có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, mặc dù sự khác biệt dường như là rất nhỏ. Nhưng tác động của sex đến việc phòng chống bệnh ung thư vú lại mang lại những kết quả tích cực hơn.

Một nghiên cứu của Pháp phát hiện ra rằng những phụ nữ có quan hệ tình dục ít nhất một lần một tháng ít có khả năng phát triển ung thư vú hơn so với những người không. Và trong khi căn bệnh này là rất hiếm ở nam giới, những người đạt cực khoái ít hơn 6 lần trong 1 tháng xuất hiện là có nguy cơ gia tăng ung thư vú so với những người làm như vậy thường xuyên hơn, theo một nghiên cứu Hy Lạp.

Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch
Việc sex đều đặn hàng tuần sẽ giúp kích thích hệ thống miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi cảm lạnh thông thường. một kháng thể giúp chống lại virus. Một cuộc nghiên cứu ở ĐH Mỹ cho biết rằng những người quan hệ tình dục 1 lần hoặc 2 lần/ tuần có IgA (mức độ globulin miễn dịch A) cao hơn 30% so với những người quan hệ tình dục không thường xuyên.

Là thuốc giảm đau tự nhiên

Theo một nghiên cứu năm 2013 của Đức, quan hệ tình dục thực sự có thể giúp con người ta cảm thấy tốt hơn với những triệu chứng như đâu đầu hay đau bụng. Theo đó, có khoảng 60% bị đau nửa đầu và 30% người thma gia nghiên cứu bị đau đầu cụm, họ báo cáo giảm một phần hoặc mất hẳn cơn đau sau khi sex. Theo các nhà khoa học giải thích thì tiết tố endorphins phát hành trong thời gian cực khoái, cũng như tăng lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục, có thể đóng một vai trò trong khả năng giảm đau của tình dục.

Những lợi ích không ngờ của việc sex thường xuyên sẽ giúp bạn có được đời sống tình dục lành mạnh cũng như một sức khỏe bền vững.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *