Những hậu quả khó lường từ việc quan hệ tình dục qua tin nhắn

qua tin nhắn hay còn gọi là sexting, đây là một hình thức tinh dục không còn mới mẻ trên thế giới nhưng ở nước ta nó còn khá mới mẻ nên những nhận thức rõ ràng hậu quả khó lường của kiểu này đang trong làn sương mờ.

“Vấn đề tình dục qua điện thoại gần đây được rất nhiều người quan tâm, nhưng họ không hề biết những hậu quả có thể rất đau lòng mà nó mang lại” – Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ – GĐ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết. Vị bác sĩ này cũng cho biết, đã có không ít người xin được tư vấn về vấn đề này.

Bạn Nguyễn Mai Anh, Cầu Giấy, Hà Nội, 24 tuổi hỏi: “Em và bạn trai em yêu nhau quen nhau được 2 tháng. Chúng em khá hiểu nhau và yêu nhau nhưng cũng chỉ dừng lại ở nắm tay hay hôn. Thế nhưng, gần đây anh ấy muốn thân mật hơn nữa, em không đồng ý thì anh ấy bảo nếu không quan hệ thật thì có thể gửi tin nhắn cũng được. Anh ấy thường xuyên gửi những tin nhắn với nội dung liên quan đến chuyện . Em không biết phải làm như thế nào vì nếu em không trả lời những tin nhắn, anh ấy lại nói rằng em không yêu anh thật lòng? Và nếu em đồng ý với đề nghị của anh ấy thì liệu có sao không thưa Bác sĩ?”

Anh Đỗ Trung Quân, Đông Triều, Quảng Ninh, 34 tuổi cũng tâm sự: “Vợ tôi thường xuyên đi công tác xa, những lúc tôi có nhu cầu muốn gần gũi vợ, chúng tôi có nên sexting hay không thưa bác sĩ?”.

Woman checking message a her mobile

Từ những câu hỏi này của độc giả, có thể thấy tình dục qua tin nhắn đang trở thành một vấn đề tình dục mà nhiều người quan tâm. Có không ít bạn trẻ đang làm theo phương thức tình dục này nhưng không lường trước được hệ lụy phức tạp của nó.

Theo Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ cho biết, quan hệ tình dục qua tin nhắn là việc phát tán những hình ảnh khiêu dâm thông qua tin nhắn. Việc bạn đồng ý sexting một lần sẽ dẫn đến những lần kế tiếp bạn phải chụp ảnh gửi hình cho người yêu. Đây là xu hướng tình dục không được an toàn, lâu dần nó có thể dẫn đến nghiện sexting, gây ra các ảo ảnh về sex, lệch lạc về quan hệ tình dục sau này. Những người nghiện sexting thường có cuộc sống ảo và họ luôn ám ảnh về tình dục hàng ngày, khiến không thể tập trung làm việc được. Vậy nên, để có một đời sống tâm sinh lý bình thường thì tốt nhất không nên thực hiện theo phương thức này.

Tình dục bằng điện thoại mang lại những hệ lụy gì?

Đây là phương thức tình dục được biết đến trên thế giới từ năm 2005, nhưng phải đến thời gian gần đây, tình dục qua điện thoại mới trở nên phổ biến mạnh mẽ trong giới học sinh Mỹ, Canada… Thời kỳ đầu, nhiều nhà nghiên cứu chưa chú ý nhiều đến hiện tượng này bởi quy mô của nó khá nhỏ và cũng chưa có hậu quả rõ rệt. Nhưng với sự phát triển của smartphone hiện nay thì tình dục qua điện thoại phát triển theo một chiều hướng khá tiêu cực.

Theo các nhà nghiên cứu tình dục cho biết rằng, khi những người sử dụng sexting sẽ chụp lại các bộ phận nhạy cảm của mình và gửi cho đối phương. Chỉ một vài giây sau, đối tác sẽ nhận được hình ảnh rõ nét, chân thực từ đầu dây bên kia. Ngoài những hình ảnh gợi tình, những tin nhắn văn bản khêu gợi cũng được tận dụng triệt để. Với hiện trạng này, những người trong cuộc vô hình chung lại bị “ngập ngụa” với những hình ảnh khêu gợi của “người thật, việc thật” chứ chẳng phải các hình ảnh từ trên mạng internet khiến cho sexting như một thứ thuốc gây nghiện khó chữa trị.

Nhiều người ham sexting đến nỗi nếu không sử dụng nó một ngày sẽ có cảm giác khó chịu, nặng hơn là không sexting là không được “thỏa mãn” bản năng. Hiện tượng nghiện quan hệ tình dục đã khó cai và nguy hiểm, còn đối với việc nghiện “sex ảo” này thì có thể biến họ thành bệnh nhân tâm thần.

Trào lưu quan hệ tình dục qua điện thoại có thể gây tò mà và thích thú với không ít người, nhưng hậu quả mà nó mang lại là không hề nhỏ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *